Logocts2

Đ/C:Số 22/1,Tổ 6,Kp.3,P.Tân Hiệp,Biên Hòa-Đồng Nai

3 CÔNG NGHỆ TƯỚI NƯỚC HIỆN NAY

1. Công nghệ tưới nước nhỏ giọt.
Đang là công nghệ tưới được áp dụng phổ biến nhất hiện nay bởi những ưu điểm và lợi ích của nó mang lại. Tưới nhỏ giọt là cung cấp nước vào đất, vùng đất gần gốc cây dưới dạng các giọt nước nhỏ chậm để rễ cây dễ dàng hấp thụ. Hệ thống tưới nhỏ giọt gồm có bình chứa nước, hệ thống dẫn, các thiết bị lọc, điều chỉnh áp lực và thiết bị nhỏ giọt.

Tuoinuoc

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ tưới nhỏ giọt là tiết kiệm 30 – 60% lượng nước so với các công nghệ tưới khác. Sử dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt tiết kiệm nhiều chi phí, góp phần giảm chi phí đầu vào, mang lại nguồn lợi kinh tế cao.
2.Công nghệ tưới nước phun mưa.
Là kỹ thuật đưa nước tới cây trồng, mặt ruộng dưới dạng cơn mưa nhân tạo, các hạt mưa hoặc hạt sương xung quanh gốc cây nhờ những thiết bị tạo tia mưa, tạo hạt sương. Công nghệ tưới nước phun mưa ngày càng được ứng dụng ở nhiều nước phát triển nền nông nghiệp như Việt Nam.

Tuoinuoc2

Điểm ưu việt của công nghệ tưới nước phun mưa chính là hạn chế lượng nước bốc hơi tốt nhất vì tia phun mưa ngắn, diện tích làm ướt xung quanh gốc cây có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng loại cây khác nhau. Hệ thống tưới được đặt ngầm, dễ dàng điều khiển từ xa theo chương trình đã lập sẵn cho từng loại cây, góp phần tiết kiệm thời gian và sức lao động cho việc tưới cây trồng. Công nghệ tưới nước phun mưa cũng có thể kết hợp tưới nước với bón phân, phun thuốc trừ sâu. Công nghệ tưới nước phun mưa rất phù hợp với những loại cây mềm, yếu, hoa đang thụ phấn, tránh được dập nát.
3.Công nghệ tưới nước phun sương.
Công nghệ tưới nước phun sương là kỹ thuật tưới cây trồng bằng cách tạo nước thành các hạt sương tưới trực tiếp lên cây trồng. Hệ thống tưới nước phun sương được thiết kế rất đơn giản chỉ gồm một vòi phun tạo sương cùng với hệ thống dẫn.

Tuoinuoc3


Ngoài ra, có thể dùng làm mát, phun lên trên mái, trong nhà kính, phía hiên của sổ.

Trích Nguồn:trongrausachtainha.vn

Địa chỉ:Số 22/1,Tổ 6,Kp.3,P.Tân Hiệp,BH-ĐN.
Điện thoại: +84(0251) 6565 419.
Fax: +84(061) 6501 889.
Mã số thuế: 3603528363.

Copyright© 2017 Công Ty TNHH XD TM DV Biên Hòa.
Designer: Công Ty TNHH PTCN Tương Lai Việt.